Thiết kế nhà trong không gian xanh ở Singapore

Tự hào với vị trí ấn tượng, nhìn ra vườn bách thảo di sản thế giới của UNESCO ở Singapore, các kiến trúc sư tại Guz Architects đã hoàn thành thiết kế “botanica”. Nằm ở vị trí những quần thể quan trọng, các kiến trúc sư đã tìm cách không xâm phạm vào cảnh quan, mà thay vào đó để tạo ra một sự can thiệp kiến trúc dường như “nổi”. Dự án cũng tập trung vào việc đưa tự nhiên vào ngôi nhà, làm mờ ranh giới giữa không gian trong và ngoài công trình.

Bố trí công trình và công năng sử dụng

Ngôi nhà được các kiến trúc sư chia thành 2 hai tầng nổi với một tầng hầm.

Tầng 1 thông thoáng

Khi vào tầng một, các bạn được chào đón vào không gian tràn ngập ánh sáng. Ở tầng này chứa các không gian chức năng như nhà bếp, khu vực sinh hoạt, ăn uống được phân cách bởi các vách ngăn kính. Các vách ngăn có thể đóng mở linh hoạt, cho phép nội thất mở ra với thiên nhiên và có khả năng thông gió chéo giữa các phòng. Một hồ nước lớn và thác nước cũng chiếm không gian khá lớn tại tầng 1, mang lại bầu không khí nhiệt đới tươi tốt cho gia chủ.

Tầng 2 không gian ngủ yên tĩnh hơn

Tầng 2 được thiết kế để ít mở hơn tầng 1 do có không gian phòng ngủ. Tầng này được kiến trúc sư bố trí 5 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Tuy nhiên, mặc dù các phòng yên tĩnh hơn, riêng tư hơn nhưng vẫn mang lại sự hòa nhấp với tự nhiên bằng các cửa sổ, ban công bằng kính để lấy ánh sáng tự nhiên vào bên trong đồng thời mang lại tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh.

Nội thất tạo nên sự ấm cúng

Nội thất của căn nhà được sử dụng sàn gỗ, tường và trần nhà cũng sử dụng gỗ để tạo ra một bầu không khí ấm áp trong nhà. Ngoài ra căn nhà còn được bổ sung bởi các yếu tố nước, thảm thực vật tươi tốt rải khắp các không gian mang đến phong thủy tốt cho gia chủ.

Tầng hầm chắc chắn – Tầng mái hữu dụng

Liên quan đến kết cấu của tòa nhà, ở tầng thấp được sử dụng bê tông gia cố chắc chắn tạo ra liên kết bền vững. Một mái nhôm trên đỉnh nhà, có chức năng hỗ trợ cho một loạt các bóng đèn điện mang lại nguồn sáng lung linh khi màn đêm buông xuống.

Nếu quý khách thấy bài hay, bổ ích vui lòng like hoặc share để King Home có động lực chia sẻ nhiều bài viết chất lượng hơn.

Liên Hệ Ngay